Lựa chọn gu cà phê theo phong cách Âu-Mỹ, Hàn-Nhật và thuần Việt
Văn hóa cà phê của các vùng miền, quốc gia trên khắp thế giới là cả một bầu trời phong phú, đa dạng và đầy sức lôi cuốn đối với những ai muốn khám phá và chinh phục loại thức uống huyền bí này. Cũng là vị đắng, vị chua và hương cà phê nồng đợm đấy, nhưng từng loại cà phê khác nhau lại mang đến những hương sắc, cảm vị vô cùng đa dạng và thú vị. Cùng những cách pha chế sáng tạo và biến tấu, đã phần nào phản ánh được nét đẹp văn hóa ẩn mình bên trong ly cà phê của mỗi quốc gia, dân tộc.
Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những gợi ý lựa chọn loại cà phê phù hợp với gu thưởng thức theo các khu vực như Âu – Mỹ, Hàn – Nhật và Việt Nam nhé.
1. Cà phê pha phin Việt – đậm đà và sâu lắng
Người Việt thưởng thức cà phê là phải nhâm nhi và thưởng thức từng hương vị tinh túy của cà phê. Vị đắng đậm, mượt mà của ly cà phê phin Việt luôn thu hút và làm say mê những ai thưởng thức chúng. Hương thơm nồng nàn và hậu vị ngọt ngào sau vị đắng chính là cảm giác gây yêu thích, mà phải cần một chút tinh tế của người thưởng thức mới cảm nhận được.
Với những ai yêu thích hương vị truyền thống cà phê Việt, hãy lựa chọn cho mình những loại cà phê mang vị đắng đậm, rất ít vị chua thích hợp cho pha phin. Như cà phê Robusta, Culi Robusta… Bạn cũng có thể pha trộn với một ít Arabica nếu bạn muốn giảm một ít độ đắng và tăng thêm hương thơm cho ly cà phê phin.
2. Cà phê túi lọc Drip over, syphon – phong cách Hàn – Nhật
Cà phê túi lọc (phin giấy) Drip over đang là hình thức pha chế cà phê được yêu thích về cả hương vị và sự tiện lợi, thân thiện với môi trường. Đây là phong cách cà phê hiện đại trong cuộc sống nhộn nhịp, cho bạn cơ hội thưởng thức những ly cà phê thơm ngon mọi lúc mọi nơi.
Sử dụng bình Syphon là cách pha chế cà phê áp dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Phong cách này phát triển mạnh mẽ ở Nhật, là một nghệ thuật pha cà phê tuyệt vời, cho ra hương vị cà phê tuyệt hảo.
Người Hàn – Nhật ưa chuộng hương vị cà phê thanh nhẹ, ít vị đắng, nhiều hương thơm thanh khiết và dư vị ngọt ngào, nên các dòng cà phê Arabica cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo, thích hợp với phương pháo pha chế Drip over hay bằng bình Syphon.
3. Cà phê pha máy Espresso, Capuchino, Americano… - phong cách Âu – Mỹ
Máy pha cà phê Espresso đang dần phổ biến ở nước ta, đặc biệt là nơi văn phòng, công sở, các nhà hàng, khách sạn… Máy pha cà phê có bộ nén tạo lực nhằm chiết xuất hết tinh chất trong bột cà phê, cho ra một ly cà phê chất lượng hoàn hảo hương vị, hơn nữa còn tiết kiệm cà phê và thời gian pha chế.
Hương vị Espresso đậm đặc, mạnh mẽ nhưng cũng đầy sự lãng mạn. Một ly Capuchino với tạo hình Art đẹp mắt, thơm ngọt vị béo của sữa cùng vị đắng của cà phê đầy lôi cuốn và quyến rũ. Hay một ly Americano nhẹ nhàng, thanh vị “gây nghiện”. Tất cả đều có thể được pha chế từ máy pha cà phê Espresso.
Người Âu – Mỹ ưa thích vị đắng nhẹ, vị thanh thanh chút chua dịu mà hậu vị ngọt ngào quyển rũ. Đấy chính là hương vị của cà phê Arabica. Vì vậy hãy sử dụng loại cà phê Arabica, hoặc cà phê trộn với tỷ lệ Arabica nhiều hơn, sẽ mang lại cho bạn ly cà phê tuyệt vời.
Công ty Huyền Thoại Việt, hiện đang phân phối các sản phẩm cà phê nguyên chất, chất lượng, đa dạng chủng loại, mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với gu thưởng thức riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay, để được tư vấn tận tình và mua hàng uy tín nhé.