Nghệ thuật thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

Cà phê là thức uống phổ biến và quen thuộc trên thế giới. Có nhiều hình thức và cách pha chế khác nhau, làm cho loại thức uống này rất đa dạng về hương vị và phong cách thưởng thức. Phong cách thưởng thức cà phê thể hiện một phần bản sắc văn hóa và phong cách sống của người dân nơi đó.

Nghệ thuật thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

Những cái nôi lịch sử nổi tiếng tiên phong về nghệ thuật thưởng thức cà phê phải kế đến là Ý và Pháp.

Tại Ý, cà phê ăn sâu vào văn hóa của người dân nơi đây. Bạn có thể bắt gặp các quán cà phê ở bất cứ đâu. Việc thưởng thức ly Espresso huyền thoại với hương vị đậm đà khó quên trở nên vô cùng đơn giản. Từ những nhà hàng sang trọng đến những hàng quán vỉa hè. Loại cà phê này được pha bằng cách cho nước bị ép dưới áp suất cao chảy qua cà phê xay cực mịn. Cách pha này sẽ tạo ra một lớp kem từ dầu cà phê. Ngoài ra, Ý còn là thiên đường của những ly cà phê Capuchino ngọt ngào và quyến rũ. Cappuccino rất nổi tiếng ở Ý nhưng có một sự thật là người dân Ý chỉ uống Cappuccino vào buổi sáng, bởi loại đồ uống này giúp cân bằng tốt trong bữa sáng, khiến cơ thể tỉnh táo để giải quyết công việc trong ngày.

Còn ở Pháp, sự lãng mạn của nước Pháp dường như cũng ăn sâu vào phong cách thưởng thức cà phê của họ. Một loại cà phê đặc trưng là cà phê au lait với hai nguyên liệu chính là cà phê và sữa tươi nóng pha lẫn với nhau. Đây là thức uống ưa thích vào bữa sáng của người Pháp.

Cà phê của người Australia lại có thêm một chút sữa nóng nguyên chất rót vào giữa cốc espresso, gọi là cà phê White flat. Đây là phong cách thưởng thức cà phê vô cùng độc đáo không thể lẫn của xứ “Kangaroo”.

Ở Nhật Bản có một cách pha cà phê độc đáo bằng phương nguyên lý thẩm thấu ngược. Cà phê sẽ được pha bằng syphon. Ngọn lửa làm hơi nước nóng dần và bốc hơi đi lên syphon bên trên – nơi chứa bột cà phê. Môi trường chân không cực kì lý tưởng đã chiết xuất nguyên vẹn hương cà phê, biến thứ bột thô sơ trở thành thức uống thơm ngon.

Nghệ thuật thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

Brazil – Quốc gia Nam Mỹ này lại pha cà phê với nước đường, gọi là cafezinho. Điều làm nên sự khác biệt cho ly cà phê cafezinho chính là đường sử dụng cho vào cà phê đã được hòa với nước sau đó đun sôi. Kết quả cho ra một ly cà phê ngọt ngào đậm đà.

Mazagran, một loại cà phê ở Bồ Đào Nha có sự kết hợp đặc biệt từ vị chua của chanh khiến món cà phê này có vị khác hẳn so với các loại cà phê khác trên thế giới. Người ta pha chanh và cà phê đen theo tỉ lệ 1:2, sau đó cho đường vừa miệng rồi cho đá vào và chỉ việc thưởng thức.

Cà phê Ireland còn được thêm rượu whiskey. Sau khi pha cà phê với đường nâu thì người ta cho một cốc rượu vào cùng vài thìa whipping cream tùy ý là đã có ngay cốc cà phê ngon khó cưỡng.

Nếu ở Jamaica, Kenya, Colombia, người ta thích thưởng thức cà phê nóng thì ở một số vùng đất Châu Phi, họ thích thêm một ít bạc hà vào cà phê để tạo vị the. Nếu đến Ai Cập, bạn sẽ được thưởng thức cà phê được hòa với chicory tạo ra một hương vị rất đặc thù. Ở Ấn Độ, họ còn sử dụng hoa rau diếp xoắn để thêm vào cà phê. Hoa diếp xoăn không những đem thêm hương vị mới mà còn giúp làm chậm quá trình pha cà phê qua phin, làm cà phê thêm đậm đà và sánh đặc thơm ngon hơn.

Nghệ thuật thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

Một số quốc gia, còn pha chế cà phê với tiêu, muối, trứng, rượu… tạo nên những hương vị vừa độc đáo, vừa đa dạng hóa khẩu vị thưởng thức. Với những dân yêu cà phê, thì đây thực sự là kho tàng hương vị cà phê độc đáo, lôi cuốn và thách thức những tâm hồn yêu cà phê cùng khám phá.

Từ khóa:cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCa phe chon ngonCafe chồnMua ca phe chon o dauMua ca phe chon HNMua ca phe chon o dau