Những món cấm kỵ khi kết hợp với cà phê chồn

Những người sành cà phê đều cho rằng uống cà phê chồn không đá, không đường kèm theo một ly nước lọc là ngon nhất. Tuy nhiên không ngoại trừ một số ít thích uống cùng một số món khác. Tuy nhiên, để uống cà phê chồn ngon đúng điệu và giữ lại nhiều nhất hương vị nguyên thủy của cà phê chồn thì bạn nên tránh dùng nó với những món dưới đây.

Những món cấm kỵ khi kết hợp với cà phê chồn

Kem không được làm từ sữa

Nếu kem không được làm từ sữa mà thay vào đó là sirô thì sẽ là thảm họa thật sự khi dùng chung với cà phê chồn. Chưa kể, nhiều loại si rô không đảm bảo chất lượng sẽ dễ gây ra nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe con người như tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.

Các hương vị bổ sung

Những loại hương vị bổ sung như vani, hạt dẻ, caramen,… thường dùng kết hợp với cà phê chồn để tăng thêm mùi vị và giúp ly cà phê bắt mắt hơn. Tuy nhiên, những món này thường chứa nhiều đường, màu nhân tạo gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Những món có nhiều thành phần tự nhiên như bạc hà, chất chiết xuất từ hạt, đậu sẽ tốt hơn nếu bạn muốn dùng chung với cà phê chồn. Tuy nhiên bạn phải đánh đổi bằng việc hương vị cà phê chồn bị nhạt đi rất nhiều.

Những món cấm kỵ khi kết hợp với cà phê chồn

Đường và các chất làm ngọt nhân tạo

Nghe có vẻ như vô lý vì trước nay nhiều người vẫn quen cho một ít đường vào ly cà phê để giảm đi vị đắng đặc trưng của loại thức uống này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế điều này vì đường sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của bạn. Trong trường hợp bạn uống vài ly cà phê chồn mỗi ngày thì việc hạn chế dùng đường sẽ là lời khuyên chân thành dành cho bạn. Thay vào đó bạn có thể kết hợp cà phê chồn với các loại thảo quả, đặc biệt là quế. Như vậy bạn có thể sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và cũng hạn chế bệnh cho cơ thể mình.

Các loại chất làm ngọt không lập tức làm mất cân bằng đường trong máu như đường. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy các chất làm ngọt nhân tạo làm rối loạn chuyển hóa glucose, làm tăng cảm giác đói và tăng nguy cơ tiểu đường. Ngoài ra, chúng cũng có thể làm rối loạn vi khuẩn đường ruột có ảnh hưởng tới toàn bộ chức năng cơ thể. Do đó, không chỉ với cà phê chồn và các loại cà phê khác nói riêng mà với nhiều loại thức uống khác bạn cũng nên tránh dùng đến các chất làm ngọt.

Sữa ít béo

Sữa ít béo không có hại cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là nó có lợi hơn so với sữa đầy đủ nguyên chất. Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng chỉ ra rằng uống sữa nguyên chất có đầy đủ chất béo thì sử dụng ít tinh bột. Trong khi người dùng sữa ít béo ăn tinh bột với lượng nhiều hơn rất đáng kể. Tinh bột có nguồn gốc không tốt sẽ dễ gây nguy hại, nhất là bệnh béo phì. Chưa kể, khi bạn sử dụng sữa đầy đủ nguyên chất thì những axit béo có trong nó sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Những món cấm kỵ khi kết hợp với cà phê chồn

Uống khi còn nóng - Uống không đường hoặc ít đường là ngon nhất

 Trên đây là những món bạn tốt nhất nên hạn chế, thậm chí là cấm kỵ nếu có ý định uống chung với cà phê chồn. Không chỉ cà phê chồn mà với nhiều loại cà phê khác bạn cũng cần tránh kết hợp cùng với những món nói trên hoặc dùng với lượng ít nhất có thể. Có như vậy bạn sẽ thưởng thức được cà phê ngon mà vẫn không gây hại cho sức khỏe. Thiết nghĩ, cà phê chồn vốn đắt đỏ nhất thế giới, bạn hãy thử dùng không đá, không đường, cùng một ly nước lọc trong không gian thoáng mát và trạng thái thoải mái để cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của loại cà phê thượng hạng này.

Tham khảo thêm sản phẩm:  cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCa phe chon ngonCafe chồnMua ca phe chon o dauMua ca phe chon HNMua ca phe chon o dau